MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

TÂN THIÊN MINH định hướng xây dựng môi trường làm việc thân thiện và tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến. Ban lãnh đạo luôn tạo mọi điều kiện để nhân viên quản lý (CBNV) phát huy hết khả năng của mình; khuyến khích mọi người học hỏi, trau dồi kiến ​​thức sẵn sàng nhận những người có trách nhiệm cao hơn để có thể hiến tặng và gắn kết lâu dài với công ty.
TÂN THIÊN MINH là nơi tập trung những con người tĩnh, sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc với chế độ tích cực, trung thực trong suy nghĩ và hành động, luôn làm việc với niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm cao.
Mỗi thành viên của TÂN THIÊN MINH luôn chủ đồng, nỗ lực học hỏi, tài chính, phần đấu tranh không ngừng hoạt động hoàn thiện bản thân, luôn nghỉ Văn hóa Công ty: “Hợp tác – Tân trang – Uy tín” làm kim chỉ nam đe dọa vi điều hành của mình.
 
 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP 

TÂN THIÊN MINH luôn coi nguồn nhân lực là cốt lõi và là tài sản quý của doanh nghiệp. Công ty đã xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả Đức và Tài.

Mục tiêu của TÂN THIÊN MINH là thu hút và chào đón tất cả những ứng viên mong muốn làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo và hiệu quả – mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa khả năng và kiến ​​thức chuyên môn môn cũng như kinh nghiệm của minh.

CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN

Đào tạo và phát triển là phương châm của TÂN THIÊN MINH nhằm giúp đội ngũ nhân sự phát huy tối đa năng lực và định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng cá nhân chủ đề giúp đội ngũ nhân sự ngày càng phát triển thân thiện và trở thành các thành phần nhà quản lý và lãnh đạo trong tương lai.
Các chương trình đào tạo bao gồm: Đào tạo văn hóa nhập cho tất cả CBNV. Đào tạo chuyên môn & nghiệp vụ cho nhân viên. – Đào tạo ngắn hạn và dài hạn kỹ năng khóa.
Đào tạo đội ngũ quản lý và lãnh đạo kế thừa. – Đào tạo nâng cao trình quản lý các cấp lãnh đạo.
Ngoài ra nhân viên làm việc tại TÂN THIÊN MINH sẽ được đào tạo nội bộ thông qua các hình thức sau: – Đào tạo trong công việc: Được học hòi từ công việc chính hàng ngày, được giao các công việc hỏi đáp ứng lực và cố gắng của nhân viên. – Trao cơ hội: Được trao cơ hội lưu giữ những thứ quan trọng
 

CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ

Quan điểm nguồn nhân lực là một trong các yếu tố then chốt bảo đảm sự phát triển, TÂN THIÊN MINH cam kết mang đến chính sách phúc lợi và ưu đãi hấp dẫn cho tất cả CBNV. –
Thưởng vào các ngày lễ lớn trong năm: Lễ 30/04 và 01/05, Lễ 02/09, Tết dương lịch, Quốc tế Phụ nữ 08/03 và Phụ nữ Việt Nam 20/10. -Thưởng cuối năm.
CBNV chính sách đời sống: quà mừng sinh nhật, quà Tết Trung thu, quà quốc tế thiếu nhi, quà mừng đám cưới, quà mừng sinh con, thai sản, thăm hỏi đau khổ, tang chế. -Hỗ trợ ăn uống, công cụ hỗ trợ chế độ, tiền điện thoại hỗ trợ và các phương tiện được đưa ra để hỗ trợ cho quản lý cao cấp. Magic year theo đinh.
Chương trình team-building hång năm để tái tạo sức lao động và tăng sư gån kết hợp. Tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định